Hotline: 0909 000 000

THƯƠNG HIỆU VERSACE

Versace là thương hiệu thời trang cao cấp với ngôi vị hàng đầu trong phong cách lãng mạn mang tính huyền thoại, sự gợi cảm và vẻ đẹp quyền lực đậm chất nghệ thuật của Ý.

 

1. Tính biểu tượng

Versace là biểu tượng thời trang mang tính di sản của nước Ý với niềm cảm hứng nghệ thuật và thời trang luôn sánh bước cùng nhau. Nhà sáng lập thương hiệu, Gianni Versace là người chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi truyền thống và lịch sử của vùng đất Hy Lạp cổ đại, ông theo học kiến trúc, nghiên cứu văn hóa, nghệ thuật, ngôn ngữ Latin và Hy Lạp, đồng thời bị hấp dẫn bởi trường phái nghệ thuật đại chúng (Pop Art) của Andy Warhol.

Thương hiệu Versace

Thương hiệu Versace

Hiện thân Medusa trong niềm cảm hứng của thương hiệu Versace là sự quyến rũ và hấp dẫn đến “chết người”, là hình tượng của người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ và quyền lực. Các sáng tạo của nhà Versace gắn liền với vẻ đẹp thần thoại, mang tư tưởng và thẩm mỹ của triết học và nghệ thuật cổ đại. Phong cách thiết kế của Versace đặc trưng bởi sự nhạy cảm màu sắc, chất liệu, nét cổ điển và tính nghệ thuật điển hình, hình khối mạnh mẽ và những đường cắt táo bạo, kỹ thuật cao cấp và ý tưởng đột phá.

Thương hiệu Versace

 

2. Lịch sử thương hiệu

Gianni Versace S.p.A với tên gọi ngắn gọn là Versace, được thành lập bởi nhà thiết kế cùng tên Gianni Versace Maria. Cửa hiệu Versace đầu tiên được mở trên phố Via della Spiga, Milano vào năm 1978. Tuổi thiếu niên, Gianni Versace theo học nghề tại doanh nghiệp may mặc của Mẹ. Ông cũng học ngành kiến trúc trước khi chuyển đến Milan và bước vào lĩnh vực thời trang năm 26 tuổi. Gianni Versace được sinh ra tại miền nam nước Ý, nơi chịu ảnh hưởng của lịch sử Hy Lạp cổ đại, phong cách thời trang của Versace là sự lĩnh hội thẩm mỹ nghệ thuật một cách sâu sắc. Là một người tôn thờ hình tượng thần thoại Hy Lạp, Gianni Versace đã đương đại hóa vẻ đẹp và tính nghệ thuật của Medusa – một nhân vật có khả năng hóa đá tất cả những ai nhìn vào mắt nó, trở thành logo thương hiệu của ông.

Thương hiệu Versace

Cái chết của Gianni Versace năm 1997 đem lại cuộc khủng hoảng kinh tế của nhà Versace. Từ đây cũng bắt đầu cho thời đại của Donatella Versace trong việc kế thừa sự nghiệp của anh trai. Hiện nay, thể theo nguyện vọng của nhà sáng lập, Allegra Versace, con gái của Donatella sở hữu 50% tài sản của tập đoàn, đồng thời là người đưa ra tiếng nói cuối cùng trong các vấn đề quan trọng của thương hiệu Versace.

Thương hiệu Versace

Thời kỳ vàng son của thương hiệu Versace bắt đầu từ cuối thập niên 70 đến những năm 80, được đánh dấu bằng một loạt các thử nghiệm và nghiên cứu các xu hướng, phong cách trái ngược như nghệ thuật ảo giác (Psichedelico)in (Stampato)Punk rock, Chic,… cũng như các vật liệu mới như da, nhung, gia công laser, thêu, ren, in và lưới kim loại. Gianni Versce vào những năm cuối đời là sự bùng nổ chủ nghĩa cực đoan của thập niên 1990 – “less is boring”, với các ý tưởng lập dị và có độ cảm thụ cao.

versace-supermodels

Thương hiệu Versace

Thời đại của Donatella là sự kế thừa và phát triển vượt bậc của nhà Versace. Donatella đã rất thành công trong các mối quan hệ công chúng, truyền bá tên tuổi thương hiệu và mở rộng thế lực trên các lĩnh vực cao cấp từ liên doanh bất động sản và du lịch. Versace là một trong các hãng thời trang của Ý sẵn sàng dành một khoản chi khá lớn cho việc quảng bá thương hiệu, bằng cách sử dụng hình ảnh của những nhân vật đắt giá hàng đầu thế giới.

Thương hiệu Versace

Ngày nay, bộ máy của Versace là tập hợp nhóm các nhà thiết kế và stylist làm việc theo đội trên từng nhãn hiệu con của Versace. Các đội ngũ nhà thiết kế này làm việc dưới sự giám sát và kiểm soát của giám đốc sáng tạo nghệ thuật Donatella để gìn giữ bản chất và di sản tinh thần của nhà Versace.

Thương hiệu Versace

Thương hiệu Versace

AtelierVersace-11

 

3. Các dòng sản phẩm nổi bật

Versus là dòng sản phẩm thời trang dành cho giới trẻ, mang tinh thần Rock ‘N Roll, được xem như món quà mà Gianni Versace dành tặng cho cô em gái Donatella của mình. Xa xỉ và quyến rũ đến ám ảnh, dòng sản phẩm Atelier Versace được nghiên cứu và ra mắt vào năm 1989, đây dòng sản phẩm Haute Couture với các thiết kế kinh điển và đậm chất nghệ thuật.

Thương hiệu Versace

Thương hiệu Versace

Dòng sản phẩm nước hoa của Versace với mùi nước hoa đầu tiên dành cho phái nữ được ra đời vào năm 1981. Versace Collection có mặt từ năm 1991 với dự định ban đầu dành riêng cho nam giới. Đến năm 2009, dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Donatella, các bộ sưu tập thời trang nữ được ra mắt với phong cách gắn liền với hình tượng Medusa sang trọng và hấp dẫn của thương hiệu. Versace Young là dòng cao cấp dành cho trẻ em, các khách hàng nhí quý tộc của nhà Versace.

Thương hiệu Versace

Các bộ sưu tập đồng hồ của nhà Versace, bắt đầu có mặt từ năm 1998, là sự kết hợp giữa bản sắc thẩm mỹ kiểu Ý với sự chính xác của công nghệ Thụy Sĩ. Kính mắt thời trang của thương hiệu Versace được thiết kế với các phong cách “kiến trúc” và kỹ thuật mới lạ dựa trên các ý tưởng và ngôn ngữ nghệ thuật di sản của hãng. Dòng nữ trang cao cấp được Gianni Versace đưa ra vào năm 1994, đến nay rất được Donatella chú trọng thông qua việc hợp tác thiết kế cùng các nghệ sỹ nổi tiếng.

Thương hiệu Versace

Thương hiệu Versace

Donatella Versace, em gái của nhà sáng lập thương hiệu đồng thời cũng chính là nàng thơ của Versace dưới thời Gianni Versace. Donatella hiện đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo, là “người giám hộ” tinh thần và tính di sản của thương hiệu.

Thương hiệu Versace

Nữ ca sĩ đình đám thế giới, Lady Gaga trở thành đại sứ thương hiệu, xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo mùa Xuân của Versace 2013 trong hình tượng của Donatella đã gây không ít ngạc nhiên và thích thú cho các tín đồ xa xỉ của thương hiệu này. Năm 2015, ngôi sao nhạc pop Madonna sẽ đồng hành cùng Versace trong vai trò là gương mặt đại diện trong chiến dịch quảng cáo Xuân Hè 2015 của hãng.

Thương hiệu Versace

Thương hiệu Versace

Một số ngôi sao ca nhạc khác đã từng là gương mặt đại diện cho Versace như: Ashton Kutcher, Demi Moore, Britney Spears, Christina Aguilera, Milla Jovovich, Halle Berry,…

Thương hiệu Versace

 

4. Thị trường Châu Á

Thương hiệu Versace hiện có hơn 138 cửa hiệu xa xỉ trên toàn thế giới với thị trường chính tập trung chủ yếu tại Châu Âu và Châu Á. Thị trường Trung Quốc Đại Lục bao gồm cả Hồng Kông và Đài Loan sở hữu 31 cửa hàng, thị trường Úc và Châu Á Thái Bình Dương có khoảng 25 cửa hiệu. Ngoài ra, cửa hiệu Versace lớn nhất Châu Á được khai trương tại khu thương mại Harbour City vào tháng 10/2014, là một minh chứng cho niềm tin bền vững vào tiềm năng phát triển tại thị trường Châu Á của Versace.

Thương hiệu Versace

Tại thị trường Việt Nam, tháng 3/2013, cửa hàng Versace đầu tiên theo đúng quy chuẩn của Versace Boutique trên toàn thế giới được khai trương tại Vincom A Plaza, thành phố Hồ Chí Minh. Cửa hàng Versace thứ 2 tại Việt Nam được mở nhân dịp Tràng Tiền Plaza, Hà Nội khai trương trở lại vào tháng 4/2013

 

›› TIN CÙNG CHỦ ĐỀ